กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม ร่วมกับ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และคณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต จัดปฐมนิเทศผู้เข้าอบรม โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่ หลักสูตรประกาศนียบัตร (Non degree)บ่มเพาะผู้สอนแห่งอนาคต (Health Coding Facilitator)” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นิพัฒน์ มานะกิจภิญโญ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ปเนต หมายมั่น และผู้ช่วยศาสตราจารย์วัชรากรณ์เนตรหาญ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นทีมวิทยากรบรรยายและจัดกิจกรรมในการอบรมประกอบด้วย

• สมรรถนะ 1 สมรรถนะการคิดอย่างมีวิจารณญาณ (Critical thinking)
  • สมรรถนะ 4 สมรรถนะภาษาแห่งอนาคต (Coding vitality)-Code Monkey+BSD
  • สมรรถนะ 4 สมรรถนะภาษาแห่งอนาคต (Coding vitality)-IOT
  • สมรรถนะ 4 สมรรถนะภาษาแห่งอนาคต (Coding vitality)-Microbit
  • สมรรถนะ 4 สมรรถนะภาษาแห่งอนาคต (Coding vitality)-Cira core

ซึ่งกลุ่มผู้เข้ารับการอบรม ได้แก่ ครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 3 รุ่น ๆ ละ 50 คน รวมทั้งหมด 150 คน จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ MS-Team