การอบรมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาสมรรถนะทางเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับ คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาสมรรถนะทางเทคโนโลยีสารสนเทศเพื่อการจัดการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุระสิทธิ์ ทรงม้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์วัชรากรณ์ เนตรหาญ และอาจารย์ทินกร ชุณหภัทรกุล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรบรรยายและจัดกิจกิจกรรมในการอบรมประกอบด้วย
กิจกรรมที่ 1 การพัฒนาภาษาอังกฤษของผู้เรียนโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลด้วย Application Duolingo
กิจกรรมที่ 2 การตัดต่อวีดีโอด้วย Application KineMaster
กิจกรรมที่ 3 การทำอินโฟกราฟิกด้วยตนเองผ่าน Application Canva
กิจกรรมที่ 4 เทคโนโลยีโลกเสมียนจริงที่ไร้ขีดจำกัด (Metaverse)
ซึ่งกลุ่มผู้เข้ารับการอบรม ได้แก่ ครูและบุคลากรทางการศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาบุรีรัมย์ เขต 1- เขต 4 รวมทั้งหมด 125 คน จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 13 สิงหาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting