• คณะมนุษย์ศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การใช้รูปแบบการเรียนรู้แบบผสมผสานเทคโนโลยีดิจิทัลในการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของผู้เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาต่างประเทศ” ซึ่งได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์จุฑาวุฒิ จันทรมาลี ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุระสิทธิ์ ทรงม้า ผู้ช่วยศาสตราจารย์วัชรากรณ์ เนตรหาญ และอาจารย์ทินกร ชุณหภัทรกุล คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยสวนดุสิต เป็นวิทยากรบรรยายและจัดกิจกิจกรรมในการอบรมประกอบด้วย
  • กิจกรรมที่ 1 การพัฒนาภาษาอังกฤษของผู้เรียนโดยใช้เทคโนโลยีดิจิทัลด้วย Application Duolingo
    กิจกรรมที่ 2 การตัดต่อวีดีโอด้วย Application KineMaster
    กิจกรรมที่ 3 การทำอินโฟกราฟิกด้วยตนเองผ่าน Application Canva
    กิจกรรมที่ 4 เทคโนโลยีโลกเสมียนจริงที่ไร้ขีดจำกัด (Metaverse)
  • ซึ่งกลุ่มผู้เข้ารับการอบรม ได้แก่ ครูและนักเรียนชั้นมันธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนลำปลายมาศ และโรงเรียนนางรอง จากจังหวัดบุรีรัมย์ รวมทั้งหมด 165 คน จัดขึ้นเมื่อวันศุกร์ที่ 25 มีนาคม 2565 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting